Top 10 Game sinh tồn hay nhất dành cho PC (Phần 2)

 

Phần trước các bạn đã cùng VnGamer điểm qua 5 tựa Game sinh tồn hay nhất cho PC. Hãy tiếp tục với seri 10 Game sinh tồn hay nhất phần 2.

6. The Long Dark

The Long Dark là 1 tựa Game Sandbox (Thế giới mở). Game mang đến cho người chơi 1 môi trường thiên nhiên khắc nghiệt, mục tiêu duy nhất của người chơi trong trò chơi này không gì khác ngoài tìm cách sống… lâu nhất có thể.

Cốt truyện của Game xoay quanh 1 phi công đang phải mắc kẹt ở 1 vùng đất hoang dã, bị đóng băng hoàn toàn sau một thảm họa toàn cầu bí ẩn. Người chơi sẽ phải vượt qua sự khắc nghiệt của môi trường, tìm kiếm thức ăn để duy trì mạng sống.

7. Ark: Survival Evolved

Là 1 tựa Game online đề tài sinh tồn được phát hành bởi Steam. Đề tài của Game khá hấp dẫn và mới mẻ.

Trong Game bạn vẫn sẽ được trở thành Robinson, nhưng mà là Robinson thời tiền sử, 1 thế giới mà con người sống cùng với khủng long.

Game mang đến cho người chơi 1 môi trường sinh tồn vô cùng khắc nghiệt, người chơi sẽ phải tự mình tìm kiếm nhu yếu phẩm, chế tạo vũ khí. Bên cạnh đó người chơi còn phải đương đầu với lũ khủng long gớm ghiếc.

8. 7 Day To Dies

Đây là 1 tựa Game sinh tồn kết hợp nhiều yếu tố: từ xây dựng, thế giới mở cho đến mô phỏng sinh tồn, tất cả đều được gói gọn trong Game.

Game mang người chơi đến 1 thế giới tràn ngập những Zombies. Người chơi sẽ phải chiến đấu với lũ Zombies khát máu, tìm kiếm vật phẩm và xây dựng nên những căn cứ kiên cố để chống chọi lại đám Zombies.

Với bản đồ rộng lớn. Bên cạnh việc chiến đấu với Zombies, người chơi cũng sẽ được khám phá những vùng đất khác nhau.

Điều đặc biệt là Zombies trong Game sẽ không dễ dàng đối phó như trong những tựa Game khác, chúng có khả năng tổ chức tấn công theo chiến thuật nhóm.

Bài Viết Liên Quan

9. Frozen State

Bối cảnh trong Frozen State là một thế giới mà ở đó chính loài người đã tái tạo lại kỷ băng hà nhằm khống chế 1 loài sinh vật bị đột biến.

Một đoàn thám hiểm băng qua thành phố Duga 40, nơi tập trung số lượng lớn các sinh vật đột biến này. Đột nhiên, xe của họ bị hư hại buộc cả đoàn phải ngừng lại để kiếm các bộ phận thay thế có thể tiếp tục chuyến đi của mình. Từ đây, cuộc chiến giành giật sự sống của người chơi chính thức bắt đầu.

Game đã thành công trong việc tạo nên 1 môi trường sinh tồn khắc nghiệt. Những căn nhà bị bỏ hoang không một bóng người, những cành cây khô quắt trong bão tuyết cùng với sự im lặng đáng sợ bao trùm mọi cảnh vật xung quanh, mọi thứ góp phần tạo cho người chơi cảm giác lạnh lẽo đáng sợ.

10. This War of Mine

Game mang đến cho người chơi 1 môi trường chiến trận. Nhưng lần này, người chơi sẽ không vào vai những người lính hào hùng dùng súng trên chiến trường, mà người chơi sẽ vào vai những người dân thường. Những người không có khả năng chiến đấu, chỉ có khả năng tự vệ và bảo toàn mạng sống của mình.

Cốt truyện của Game xoay quanh một nhóm người sau khi trốn thoát khỏi đợt không kích của các bên tham chiến đã tìm thấy một ngôi nhà đổ nát để tạm thời trú ẩn chờ cơ hội thoát khỏi vùng chiến sự.

Yếu tố sinh tồn của Game mang nhiều yếu tố mới lạ. Người chơi sẽ phải phân bổ nguồn lực để nhóm người của mình xây dựng, cải tạo khu vực sống, duy trì lương thực, nguyên liệu và cả vũ khí để sinh tồn.

Đêm đến khi cuộc chiến tạm thời lắng xuống, người chơi sẽ điều khiển nhóm của mình ra ngoài để đi nhặt nhạnh mọi thứ từ những khu vực khác, khám phá thêm một vài địa điểm mới để có thể tìm được những thứ thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày.