Red Dead Redemption 2 có khả năng ra mắt trên PC vào năm sau

Red Dead Redemption 2, một trong những tựa game được mong chờ nhất mùa thu năm nay, dự kiến ra mắt trên PS4Xbox One. Nhưng có vẻ như thị trường PC màu mỡ cũng là điểm đến của thế giới miền viễn Tây này vào năm sau

Sẽ không còn lâu nữa cho đến thời điểm Red Dead Redemption 2 của Rockstar Games ra mắt trên PS4 và Xbox One. Và người dùng PC lại tiếp tục “ngậm đắng nuốt cay” khi Rockstar không công bố một phiên bản nào của tựa game thế giới mở rất được kì vọng nói trên dành cho hệ máy này. Nhưng gần đây, một đơn vị bán hàng trực tuyến dường như đã vô tình tiết lộ ra khả năng Rockstar sẽ mang Red Dead Redemption 2 lên PC vào năm sau. Theo như một danh sách trên MediaMarkt – một trong những “nhà bán lẻ lớn nhất châu Âu về thiết bị điện tử tiêu dùng” – một thời điểm ra mắt vào năm 2019 là hoàn toàn có khả năng với Red Dead Redemption 2 trên PC, và ngày dự kiến ra mắt là 31 tháng 12.

Red Dead Redemption 2 pc 1

Trong khi đây chắc chắn là một tin vui cho người hâm mộ trên PC, cần phải lưu ý rằng thông tin nói trên có thể được đăng tải do sai sót. Còn nếu danh sách của MediaMarkt là chính xác, thì đây không phải bằng chứng đầu tiên về thông tin của một phiên bản PC cho tựa game Red Dead Redemption 2 xuất hiện trên mạng. Cách đây không lâu, sơ yếu lý lịch của một lập trình viên cho Rockstar hiển thị trên Linkedln miêu tả chi tiết rằng họ đã thực hiện một phiên bản PC của một tựa game thế giới mở miền tây gần ra mắt. Do đó, sẽ không quá bất ngờ khi Rockstar quyết định giới thiệu phiên bản PC của Red Dead Redemption 2 vào năm sau. Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp các hãng phát triển tung ra những phiên bản giả lập game của mình, chỉ để ra mắt trên PC sau đó, như hai trường hợp của Destiny 2 và Monster Hunter World.

Sự khác biệt duy nhất trong trường hợp này, là Rockstar chưa chính thức xác nhận bản port PC dành cho Red Dead Redemption 2. Vậy nên, nếu danh sách của MediaMarkt là đáng tin, thì Rockstar có lẽ đang nỗ lực trong việc tối đa hóa lợi nhuận cho các phiên bản PS4 và Xbox One của game. Ngoài ra, việc không ra mắt bản PC cùng lúc với bản giả lập có thể giúp hãng tránh được những trường hợp rò rỉ nội dung game trước khi được công bố. Red Dead Redemption 2 sẽ ra mắt vào ngày 26 tháng 10 trên PS4 và Xbox One.

Bài Viết Liên Quan

Theo Gamerant