Chuyên gia Nga lên án DOTA 2 là một trò chơi bạo lực với những cảnh moi móc nội tạng đầy máu me

Chuyên gia Nga lên án DOTA 2 là một trò chơi bạo lực với những cảnh moi móc nội tạng đầy máu me.

Câu chuyện được đề cập đến trong bài viết này thực chất là một câu chuyện buồn, thế nhưng bởi vì những ngôn từ lên án vô căn cứ và không hề có một tính chính xác nào của ông Philip Gross-Dneprov đến từ Vesti FM (một đài phát thanh nổi tiếng của Nga) đã khiến ông gặp phải vô số sự công kích của cộng đồng DOTA 2 tại đất nước này.

Cụ thể là trong một buổi phát sóng của mình thì Philip Gross-Dneprov đã có nhắc đến một chủ đề rất nóng tại đất nước này, đó là một vụ đánh bom xả súng đã diễn ra gần một tháng trước ở Nga được thực hiện bởi một sinh viên đại học. Trong đó có đoạn:

“Có một trò chơi tên là Doka 2. Doka2 là gì ư? Đó là một trò chơi được cấp phép ở Nga dành cho những người trên 18 tuổi, thế nhưng có vẻ hung thủ thì đã chơi nó đến tận 13, 14 năm. Hiện giờ có rất nhiều trẻ em ở Nga đam mê trò chơi này. Trong đó bạn sẽ tìm những cách man rợ nhất để tiêu diệt zombie, moi móc cơ quan nội tạng của chúng hoặc ngược lại. Mọi thứ diễn ra ở bối cảnh trường học, thậm chí còn có cả một ‘Doka – trade’ trong game để người chơi trao đổi vũ khí và phương pháp giết người….”

Thậm chí ngay đến người cộng sự của vị chuyên gia này cũng phải ngạc nhiên với bài phát buổi của ông và đồng thời cũng rất bất ngờ khi biết rằng có một tựa game như thế. Nhưng thật sự thì chưa có một ai từng nghe nhắc đến một tựa game có tên “Doka 2” bao giờ.

Nhận được nhiều sự thắc mắc cũng như phản hồi gay gắt của cư dân mạng, Philip đã đính chính trên trang cá nhân: “chính xác tên của nó là Dota 2”, “một vụ án với nhiều người thiệt mạng, thế nhưng tất cả lại chỉ quan tâm tới vấn đề tôi đã nhầm lẫn tên của trò chơi như thế nào”.

Ngay sau đó thì làn sóng tấn công khổng lồ của cộng đồng Dota 2 nước này đã thực sự ập tới Philip. Họ kêu gọi vị chuyên gia này “tốt nhất là đừng nên tiếp tục mở mồm ra nữa” vì “quá thiếu kiến thức” và có một bộ óc “hoang tưởng điên rồ”. Thậm chí những bức ảnh liên quan tới Philip đã trở thành một meme rất hot trên mạng xã hội. Không thể chịu được công kích quá lớn, Philip đã buộc phải tạm khóa trang cá nhân của mình

Bài Viết Liên Quan

Từ “chuyên gia” cũng luôn được những người phản đối nhấn mạnh và để trong ngoặc kép