Epic Games chối bỏ cáo buộc tiết lộ thông tin người dùng cho chính phủ Trung Quốc

Điều khoản sử dụng có nhắc đến việc Epic Games có quyền theo dõi người dùng và gửi thông tin cho công ty mẹ. Và công ty mẹ của Epic Games là ai?

Epic Games đã bắt đầu triển khai của hàng bán game Epic Games Store. Mang đến nhiều tựa game miễn phí cho người dùng, và tỉ lệ ăn chia được ưu đãi hơn với người phát triển game. Điều này đã mang lại nhiều phản hồi tích cực cho Epic Games. Tuy nhiên, Epic Games Store cũng mang về nhiều ý kiến trái chiều về chính sách của công ty.

Tencent là công ty nắm giữ 40% cổ phần của Epic Games

Theo phát hiện của người dùng Reddit Amnail, vấn đề nằm ở điều kiện sử dụng của Epic Games. Theo Amnail “Điều khoản sử dụng có nhắc đến việc Epic Games có quyền theo dõi người dùng và gửi thông tin cho công ty mẹ. Và công ty mẹ của Epic Games là ai? Đội ngũ phát triển Trung Quốc với lịch sử bán thông tin người dùng cho chính phủ.” Không ai khác chính là Tencent, nắm đến 40% cổ phần của Epic Games.

Bài viết của Amnail trở nên vô cùng nổi tiếng và cuối cùng được trả lời trực tiếp bởi nhà sáng lập Epic Games, Tim Sweeney. Trong phần bình luận, Sweeney cho biết “Epic không chia sẽ thông tin người dùng cho Tencent hay công ty nào khác. Chúng tôi không chia sẽ, bán nó hay lợi dụng nó với mục đích quảng cáo như các không ty khác.” và khẳng định “sẽ không bao giờ cho phép điều này xảy ra.”

Sweeney tiếp tục giải thích, “Từ chia sẽ thông tin người dùng với công ty mẹ thực ra là muốn nhắc đến Epic Games Inc. Đây là một công ty có trụ sở tại Mỹ. Từ này được viết ra bởi khi người dùng mua game của Epic Games ở những lãnh thổ nhất định (như Châu Âu), lịch sử mua bán sẽ dược chuyển về công ty phụ ở đây vì mục đích thuế, nhưng thông tin cuối cùng cũng được lưu giữ tại Epic Games Inc.” Sweeney bày tỏ rằng công ty mẹ Tencent, vừa là đối tác vừa là đối thủ với tựa game Player Unknown’s Battlegrounds. Mặc dù là một cổ đông như Tecent không hề có thông tin người dùng của Epic Games.

Bài Viết Liên Quan

Epic Games đã có dữ liệu truy cập của hơn 200 triệu người nhờ vào tựa game mang về lợi nhuận hàng triệu USD, Fortnite. Thương hiệu độc quyền của Epic Games. Và số lượng người dùng sẽ nhanh chóng tăng nhờ vào cửa hàng bán game của Epic.