Overwatch và Call of Duty có thể sẽ trở thành miễn phí trong năm nay

với sự thay đổi của thị trường game hiện tại đã phải khiến các ông lớn trong nghành cũng phải lung lay. Lấy Fortnite là ví dụ, một tựa game miễn phí đến từ Epic Games đã thu về 3 tỷ lợi nhuận năm ngoài.

Trong khi các cuộc chiến tranh luận giữa game online có nên phát hành miễn phí hay giá gốc có thể sẽ không bao giờ dừng lại. Tuy nhiên, với sự thay đổi của thị trường game hiện tại đã phải khiến các ông lớn trong nghành cũng phải lung lay. Lấy Fortnite là ví dụ, một tựa game miễn phí đến từ Epic Games đã thu về 3 tỷ lợi nhuận trong năm ngoái.

CS:GO cũng đã đổi máu trở thành một tựa game miễn phí với nhiều ưu đãi khi trở thành người chơi trả phí. Tiếp theo sẽ là những tựa game gì? Theo phân tích của Gamesindustry International, hai tựa game khủng sắp tới cũng sẽ đi theo con đường miễn phí.

Michael Pachter, nhà phân tích của Wedbush Industries đã đưa ra dự đoán rằng: Trong các tựa game khủng của Blizzard, Overwatch có thể sẽ trở thành game miễn phí và tiếp theo đó là chế độ Blackout của Call of Duty: Black Ops 4. Blizzard vẫn sẽ dễ dàng thu về lợi nhuận với loot box. Ngoài ra, hãng sẽ thu hút hàng triệu người chơi mới về các tựa game này.

Hiện tại cả Blizzard hay Activision vẫn chưa khẳng định bất kì quan điểm nào. Nên các phân tích này vẫn chỉ là dự đoán mà thôi. Sự kiện E3 2019 đang đến rất gần. Nếu Overwatch hay Call of Duty trở thành miễn phí, E3 năm nay sẽ là một dịp vô cùng thích hợp để thông báo với người hâm mộ.

Bài Viết Liên Quan