Trêu chọc Tập Cận Bình – game Devotion bị xóa khỏi Steam

Tựa game này đã bị đồng loạt đánh giá tiêu cực bởi đa số game thủ Trung Quốc vì một poster trong game có ghi

Chỉ sau bốn ngày ra mắt, tựa game Devotion của Red Candle Studio đã nhanh chóng trở thành tâm điểm tranh luận của game thủ thế giới. Tựa game này đã bị đồng loạt đánh giá tiêu cực bởi đa số game thủ Trung Quốc vì một poster trong game có ghi “thằng khốn Tập Cận Bình Winne the Pooh”.

Poster trong game thể hiện nội dung tiêu cực trong Deviotion

Làn sóng này đã nhanh chóng lan ra tựa game khác của hãng này là Detention. Hiện tại tựa game này đã nhận hơn 70% phản hồi tiêu cực từ 2786 người dùng. Devotion đã nhanh chóng xóa khỏi Steam mà không có bất kì thông báo nào. Không lâu sau đó Red Candles đã cập nhật thông báo như sau.

“Vì nhiều lý do kỹ thuật đã tạo nhiều lỗi không mong muốn và nhiều lỗi khác, chúng tôi xóa (Devotion) khỏi cửa hàng Steam và kiểm tra lại toàn bộ game. Và hơn nữa chúng tôi muốn nhân cơ hội nãy để giảm áp lực được tạo ra từ sự cố trước đó, đội của chúng tôi sẽ kiểm tra toàn bộ tài nguyên của game để chắc chắn rằng không có thành phần không mong muốn nào được đặt trong game. Hy vọng điều này sẽ giúp người chơi tập trung vào tựa game này một lần nữa khi nó quay trở lại.”

“Chúng tôi thực sự hy vọng rằng mọi người bình tĩnh và chuyển sự tập trung về thông điệp chính của game, điều sẽ đạt được sau khi trải nghiệm Devotion. Dù sao đi nữa, đây là một lỗi lầm khi chèn những nội dung không liên quan vào nội dung game. Không chỉ phá vỡ sự trải nghiệm của mọi người với tựa game, mà còn ảnh hưởng tới nhiều người khác. Thật buồn nhưng đây không phải là những gì Red Candle Games hướng tới trong phát triển game.”

Bài Viết Liên Quan

Thật đáng tiếc cho Red Candle Games, ngoài việc hứng chịu cơn bão dư luận từ người chơi, trang đại diện chính thức của công ti Weibo cũng đã bị xóa. Tệ hơn nữa, mối quan hệ với nhà phát hành Indievent và Winking Entertainment đã bị hủy bỏ. Tựa game này đã nhanh chóng bị xóa bỏ ở Steam Trung Quốc và từ ngày 23 tháng 2 và bị xóa hoàn toàn khỏi Steam vào ngày hôm nay.