Top 10 Game chiến thuật của tuổi thơ

1/ Age of Empires (Đế Chế)


Mở đầu danh sách chắn chắn phải là tựa Game chiến thuật Đế Chế. Được Ra mắt vào đầu những năm 1997, tựa Game chiến thuật này gắn liền với tuổi thơ của hầu hết thế hệ Game thủ Việt Nam chúng ta.

Tựa Game chiến thuật Đế Chế mang người chơi đến với thời kỳ đồ sắt. Từ 1 nhóm nhỏ săn bắt hái lượm, người chơi sẽ phát triển đội quân của mình thành 1 đế quốc. Người chơi sẽ phải bắt đầu từ những việc đơn giản như thu nhập tài nguyên, cho đến xây dựng công trình, mua lính, nâng cấp những công nghệ tiên tiến. 

Game chiến thuật Đế Chế mang đến cho người chơi 12 sự lựa chọn, 12 nền văn minh trong Game bao gồm: Hy Lạp, Minos, Ai Cập, Assyria, Sumer, Babylon, Phoenicia, Hittite, Ba Tư, Shang, Choson, Yamato. Mỗi 1 nền văn minh sẽ có những loại công trình, binh chủng và công nghệ khác nhau. 

Sự cạnh tranh thu nhập tài nguyên trong Game, hay việc sử dụng binh lính để tiêu diệt đối phương trong Game. Buộc người chơi phải áp dụng khéo léo những chiến thuật và chiến lược hợp lý mới có thể mang đến chiến thắng cho đội quân của mình.


2/ Warcraft 

Game chiến thuật Warcraft là 1 trong những tựa Game huyền thoại do hãng Blizzard sản xuất. Với Gameplay và cách dẫn truyện hoàn toàn mới. Tựa Game chiến thuật Warcraft mang người chơi đến với thế giới thần tiên đa dạng. 

Game cho người chơi 5 sự lựa chọn tương đương với 5 chủng tộc trong Game. Cả 5 chủng tộc đều đứng dưới sự lãnh đạo của 5 cá thể rồng là Nozdormu, Alexstrasza, Ysera, Malygos và Neltharion.

Với hệ thống nhân vật sỡ hữu nhiều kỹ năng đa dạng, hấp dẫn. Để dành phần thắng trong Game người chơi buộc phải yêu cầu sở hữu kỹ năng dàn trận tinh vi, đưa ra chiến thuật hợp lí. 

Game cũng tích hợp công cụ Word Editor, 1 công cụ cho phép người chơi tự xây dựng nhân vật, bản đồ theo ý thích nhằm góp phần nâng cao trãi nghiệm trong Game. Đây cũng chính là nguồn gốc để những tựa Game chiến thuật đình đám như Liên Minh Huyền Thoại hay Dota ra đời. 


3/ Empire Earth

Vẫn là 1 tựa Game chiến thuật đình đám của những năm 2002. Empire Earth sở hữu những nét tương đồng giống với tựa Game Đế Chế. Nhưng dòng thời gian trong Game chiến thuật Empire Earth đa dạng hơn, kéo dài xuyên suốt 5.000 năm lịch sử nhân loại.

Bài Viết Liên Quan

Được chia thành 14 kỷ nguyên dựa theo sự phát triển của khoa học kỹ thuật. Tiền sử, thời đại đồ đá, thời đại đồ đồng, thời đại đồ đồng, thời kỳ Tăm tối, thời Trung Cổ, thời đại Phục Hưng, thời kỳ Cận đại, thời đại Công nghiệp, Thế chiến I \\, Thế chiến II, thời Hiện đại, thời đại Kỹ thuật số và thời kỳ Nano.

Game mang đến cho người chơi những trãi nghiệm thú vị, những trận chiến mang tính chiến thuật cao. Bên cạnh đó, tựa Game còn có hệ thống “tinh thần” trực tiếp ảnh hưởng đến trạng thái của đội quân, mang đến sự trãi nghiệm chân thật hơn.

Tương tự như Warcraft. Tựa Game chiến thuật Empire Earth cũng cung cấp cho người chơi những công cụ biên tập, cho phép xây dựng bản đồ tự tạo cũng như các nhiệm vụ theo sở thích của riêng mình.

4/ Starcraft 

5/ Battle Realms

Sẽ là 1 thiếu xót nếu như không có tựa Game chiến thuật Battle Realms trong danh sách này. Là 1 tựa Game chiến thuật huyền thoại gắn liền với tuổi thơ của 8x 9x. Với bối cảnh Nhật Bản thời phong kiến, tựa Game mang đến 1 làn gió mới khác hẵn với những tựa Game chiến thuật cùng thời. 


Hệ thống tài nguyên, quân đội trong Game không hề giống với những tựa Game chiến thuật khác, thay vì bỏ tiền ra mua những đơn vị lính tinh nhuệ, tựa Game bắt buộc người chơi phải đào tạo quân đội của mình từ những đơn vị nông dân cấp thấp.


Những pha combat trong Game cũng mang đậm phong cách võ thuật Á Đông. Game mang đến cho người chơi 4 sự lựa chọn, tương đương 4 chủng tộc Serpent, Lotus, Wolf và Dragon.


Mỗi 1 tộc đều sở hữu những điểm mạnh điểm yếu khác nhau, mỗi 1 đơn vị lính từ cấp thấp đến cấp cao đều có những kỹ năng riêng biệt. Buộc người chơi phải thông hiểu những kỹ năng, nhằm có những chiến thuật hợp lí, tinh vi, dàn trận hiệu quả để có thể dành phần thắng trong Game.